Adrenaline Rush Paintball

How to be Professional Gambler

การพนันไม่เคยทำให้ใครรวย… ยกเว้นเจ้ามือ กลายเป็นคำกล่าวที่ไร้น้ำหนักในทันที เมื่อคุณได้รู้จักกับชายที่ชื่อว่า โทนี่ บลูม

 

โทนี่เป็นชาวอังกฤษวัย 50 ปี ที่มีความหลงไหลในแวดวงการพนันตั้งแต่เด็ก ปัจจุบันเป็นเจ้าของ Starlizard บริษัทมหาอำนาจของวงการเดิมพันฟุตบอล มีรายงานว่าในแต่ละแมตช์มีนักพนันเดิมพันตามคำแนะนำของเขาเป็นหลักล้านปอนด์ 711 Kelab Thai

 

โทนี่เริ่มต้นเส้นทางสายพนันด้วยการเป็นนักเล่นโป๊กเกอร์ โดยเขามีฉายาว่า เดอะ ลิซาร์ด หรือ เจ้ากิ้งก่า ที่มีการตัดสินใจที่เยือกเย็นและเฉียบขาด รวมถึงโป๊กเกอร์เฟซของเขาที่ทำให้เขาแสดงสีหน้าเรียบเฉยตลอดเวลา ทำให้คู่ต่อสู้คาดเดาได้ยากว่าไพ่ที่เราถืออยู่เป็นไพ่ดี หรือไพ่เสีย 

 

เขากล่าวว่าโป๊กเกอร์ช่วยให้เขามีพื้นฐานในการอ่านสถานการณ์ต่าง ๆ ทำให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นเวลาเจอเรื่องที่ยากต่อการฟันธง ทักษะเหล่านี้สามารถนำมาประยุกต์ใช้เกี่ยวกับการธุรกิจและฟุตบอลได้

 

ปัจจุบันโทนี่เป็นเจ้าของสโมสรไบรตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน ในระดับพรีเมียร์ลีกอังกฤษอีกด้วย โดยเข้ามาเทคโอเวอร์ในปี 2009 ก่อนที่ทีมจะเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุดในฤดูกาล 2016-17 ได้สำเร็จ ถือเป็นครั้งแรกในรอบ 34 ปีเลยทีเดียว

 

บลูมเผยว่าเขาเป็นแฟนไบรตันตั้งแต่เด็ก คุณลุงของเขาเคยเป็นผู้อำนวยการสโมสร และคุณตาของเขาเคยเป็นถึงรองประธานสโมสรเลยทีเดียว

 

การเข้ามาของบลูมเริ่มต้นด้วยการเเต่งตั้ง กุสตาโว่ โปเยต์ เข้ามาคุมทีม หลังจากนั้น 2 ปี ไบรตันก็ได้เลื่อนชั้นจากลีกวันขึ้นมาเล่นในเเชมเปี้ยนชิพ แล้วก็มีการเปลี่ยนแปลงผู้จัดการทีมโดยได้ ซามี ฮูเปีย อดีตกองหลังลิเวอร์พูลเข้ามารับงานช่วงหนึ่ง จนกระทั่ง คริส ฮิวจ์ตัน กลายเป็นคนที่พาทีมเลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์ลีกได้สำเร็จในปี 2017

จากเงิน 93 ล้านปอนด์ในวันที่เขาเข้าซื้อกิจการ ตอนนี้ทีมถูกประเมินมูลค่ามากกว่าเดิมกว่า 2 เท่าเข้าไปแล้ว ปัจจุบัน ไบรตัน กำลังรั้งอันดับ 15 ของตารางคะแนน โดยมีคะแนนเหนือโซนตกชั้นเพียง 2 แต้มเท่านั้น ก่อนที่เชื้อไวรัสโควิด-19 จะแพร่เข้ามาในประเทศอังกฤษ และทำให้ทางพรีเมียร์ลีกต้องสั่งเลื่อนการแข่งขันออกไปจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น

 

สำหรับงานหลักของเขาในการให้คำแนะนำเรื่องการเดิมพันนั้น เขาอ้างว่าเขาสามารถสังเกตเห็นการเคลื่อนไหวของอัตราต่อรองได้ ทำให้เขาพอจะมีไอเดียว่าจะต้องเลือกแทงฝั่งไหน และส่วนใหญ่ก็มักจะถูกซะด้วยสิ

 

ก่อนจะมาเปิดบริษัทของตัวเอง เขาเคยทำงานให้กับเว็บพนันแห่งหนึ่งในเอเชียมาก่อน โดยเขาเป็นผู้ออกอัตราต่อรองแบบเอเชียนแฮนดิแคป ซึ่งเขารู้ดีว่าควรจะต้องออกอัตราต่อรองอย่างไรเพื่อดึงดูดให้คนแทงและก็เป็นอัตราต่อรองที่ดีพอที่บริษัทจะทำกำไรได้

 

เส้นทางอาชีพของเขาถือว่าน่าสนใจมาก คือการเริ่มต้นจากการเป็นนักพนัน มาเป็นคนออกราคา ก่อนที่จะมาเป็นกูรู เป็นการขยับตำแหน่งที่ดูแปลกไม่น้อยเลย